2
tong dai
Ten mien
Lok domain

Tin tức thiết kế web

Web360do.vn: Việt Nam tham gia ban điều hành Hiệp hội Cà phê châu Á

Thứ tư - 19/09/2018 03:01
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tại hội nghị thành lập ACA, đại diện của 13 quốc gia gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam
Việt Nam tham gia ban điều hành Hiệp hội Cà phê châu Á
Việt Nam tham gia ban điều hành Hiệp hội Cà phê châu Á
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tại hội nghị thành lập ACA, đại diện của 13 quốc gia gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ đã được bầu vào ủy ban điều hành hiệp hội.

Đại điện của Trung Quốc, ông Hùng Tương Nhân được bầu làm chủ tịch đầu tiên của ACA. Tôn chỉ của ACA là mở rộng các hoạt động ngành nghề liên quan đến cà phê tại châu Á cũng như toàn cầu, hoạch định chiến lược nâng cấp và phát triển ngành công nghiệp cà phê châu Á, đồng thời thúc đẩy nâng cao thu nhập và làm giàu cho những người nông dân trồng cà phê.
Phát biểu tại hội nghị, ông Hùng Tương Nhân cho biết ACA sẽ nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn, hình thành hệ thống định giá và hỗ trợ các thương hiệu cà phê châu Á, mở rộng hợp tác giảm nghèo quốc tế trong ngành công nghiệp cà phê và mở rộng văn hóa cà phê châu Á.

Các quốc gia tham gia ACA có thể thông qua tổ chức này để chia sẻ thông tin trong ngành cà phê châu Á. Bên cạnh đó, thành viên của ACA không chỉ giới hạn ở các quốc gia và doanh nghiệp trong khu vực mà còn hoan nghênh sự tham gia của các nước ngoài khu vực.
ACA – do hơn 20 quốc gia châu Á, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan, đề xuất thành lập năm 2015 – được đăng ký tại thành phố Colombo của Sri Lanka vào tháng 7 vừa qua. Văn phòng đại diện duy nhất của tổ chức này hiện được đặt tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam.

Với dân số khổng lồ và nhu cầu tiêu thụ cà phê ngày càng tăng cao, châu Á được kỳ vọng sẽ trở thành động lực mới của ngành công nghiệp cà phê toàn cầu.

CÔng ty ky nguyên chuyên cung cấp các loại cà phê hạt, ca phê bột, cà phê nguyên chất....
 
Nguồn:  Kỹ Nguyên www.caphehat.vn

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877